Friday, 25/06/2021 - 06:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thuận

Tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

Ngày 22/4/2020, Phòng GD&ĐT Tuy Phước đã có Công văn số 170/PGDĐT-VP về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Phòng GD&ĐT Tuy Phước yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức cho học sinh trên địa bàn huyện đi học trở lại và thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho thầy và trò; cụ thể:

1. Về thời gian: Ngày 22/4/2020, Phòng GD&ĐT Tuy Phước đã có Công văn số 170/PGDĐT-VP về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19. Phòng GD&ĐT Tuy Phước yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức cho học sinh trên địa bàn huyện đi học trở lại và thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho thầy và trò; cụ thể:

- Học sinh trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 27/4/2020.

- Học sinh tiểu học và học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

2. Thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo mục tiêu: an toàn phòng dịch, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, chống lây lan:

a) Thực hiện giãn cách: lớp với lớp, giáo viên với giáo viên; bố trí ngồi phù hợp: kê bàn ghế giãn tối đa trong phòng để học sinh cách nhau ít nhất 01 mét; ra chơi trong lớp, đi về theo lớp, người nhà không vào trường đưa đón học sinh.

b) Không tổ chức dạy thêm - học thêm, không tổ chức bán trú, không tổ chức họp toàn thể hội đồng giáo viên. Các hoạt động giáo dục chỉ được tiến hành ở từng lớp học. Tạm thời đóng cửa các căng tin trong trường học.

c) Đảm bảo trường sạch, lớp sạch, thông thoáng, xe đưa đón sạch; đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, sát khuẩn tay nhanh, thực hiện vệ sinh lớp vào đầu và cuối buổi học.

d) Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào trường, lớp.

đ) Kiểm soát chặt chẽ học sinh từ vùng dịch về; phát hiện kịp thời trường hợp nghi ngờ; nếu có dấu hiệu bị bệnh thì kịp thời báo cho cơ quan y tế.

e) Nhắc nhở học sinh gương mẫu thực hiện các biện pháp: không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và ở nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

3. Khẩn trương chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón học sinh trở lại trường:

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng dịch cho học sinh, giáo viên (nước sạch, xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay) để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ. Đặc biệt chú ý việc lắp đặt bổ sung hệ thống vòi nước ở những vị trí thích hợp để thầy và trò rửa tay trước khi vào lớp.

4. Thực hiện công tác dạy - học theo Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh:

Phòng GD&ĐT có Văn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể cho từng cấp học, bậc học cho phù hợp với Khung Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn này và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do không thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định trên.

Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT sẽ thành lập các tổ kiểm tra tình hình thực hiện ngay tại cơ sở, xem xét giải quyết những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện./.

Nội dung chi tiết trong file đính kèm.pdf

Ngọc Thi

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 300
Năm 2021 : 3.234