Friday, 12/08/2022 - 19:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thuận

Học sinh THCS Phước Thuận tham gia chương trình "Học làm người có ích"

Sáng nay, ngày 21/8/2019, tại Hội trường trường THCS Phước Thuận, Huyện đoàn Tuy Phước phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Học làm người có ích” năm 2019. Chương trình đã thu hút hơn 100 em học sinh lớp 8 tham gia.

Chương trình “Học làm người có ích” nhằm giúp cho các em học sinh thấy được lợi ích và tác hại của internet và mạng xã hội, cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của internet và mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh; Tổ chức một số hoạt động trải nghiệm; rèn kỹ năng sống; giáo dục tình cảm gia đình…

Chương trình đã đưa ra nhiều thông điệp về lợi ích và tác hại to lớn của của internet và mạng xã hội nếu các cá nhân sử dụng không hợp lí. Qua đó, định hướng hành vi và ngăn chặn lối sống lệch lạc của thanh thiếu niên hiện nay.

Học sinh tham dự đã được tham gia trải nghiệm nhiều nội dung thiết thực, bổ ích như: biết giới thiệu về mình, kỹ năng hoạt động nhóm; kỹ năng giao tiếp tự tin, mạnh dạn trước đám đông; tham gia các trò chơi, chia sẻ, trả lời câu hỏi … , các em đã được nhận những phần quà khi tham gia các hoạt động. Chương trình rất hấp dẫn và lôi cuốn cho các em tham gia.

Đặc biệt đến cuối chương trình, mặc dù các em hs còn phải chuẩn bị cho buổi học chính khóa chiều nay nhưng các em rất im lặng và chăm chú lắng nghe bài giảng với những clip minh họa thật đầy cảm động của BCV Bùi Trần Hồng Hương về đề tài “Tình cảm gia đình” thấm đượm tình yêu thương, sự hy sinh của cha mẹ..., đã làm xúc động cho tất cả học sinh tham dự.Tuy thời gian rất ngắn nhưng BCV đã cho các em nhiều cảm xúc, nhiều bài học và nhiều suy nghĩ về cuộc sống, về tình cảm gia đình…

Buổi sinh hoạt ngoại khóa chương trình "Học làm người có ích" kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho học sinh và CBGV trường THCS Phước Thuận. Đây là một trong những chương trình rất ý nghĩa, bổ ích, cần được nhân rộng nhiều hơn./.

Một số hình ảnh của chương trình

Phần khởi động của chương trình

Th.s Hồ Khánh Nghiệp – Giảng viên trường Cao đẳng Bình Định báo cáo đề tài " Ảnh hưởng của internet đến đời sống và hoạt động của học sinh"

Học sinh tham gia các trò chơi,

BCV Bùi Trần Hồng Hương, chương trình cảm xúc về đề tài “Tình cảm gia đình”

 

Ngọc Thi

Ảnh: Lê Công Kiên (TPT)

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 129
Năm 2022 : 120.281