Friday, 12/08/2022 - 18:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thuận

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Tặng quà và thăm em Dương Thành Định ở Phước Thắng, Tuy Phước, Bình Định

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

 Đơn vị Trường THCS Phước Thuận đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền luật pháp, chính sách, chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện…;

Cụ thể, vừa qua khi hay tin trường hợp của em Dương Thành Định (con của chị Nguyễn Thị Mộng Tình), ở tại đội 6 thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Em là học sinh lớp 7 Trường THCS Phước Thắng, huyện Tuy Phước.

Tội thay cho thân em không may mắc phải căn bệnh quái ác: ung thư tủy.

Nhà chỉ có ba mẹ con. Chị Tình là nguồn kinh tế chính của gia đình, vừa làm kiếm tiền chạy chữa thuốc thang cho em vừa phải nuôi 3 miệng ăn trong gia đình.

Hiện giờ vì tình hình sức khỏe của em Định ngày càng yếu, cơ thể gầy gò, ốm yếu, không thể di chuyển được, không còn sức khỏe để chống chọi với căn bệnh quái ác kia nên chị Tình chỉ còn biết quanh quẩn bên con để chăm sóc con được ngày nào hay ngày đó.

Đơn vị Trường THCS Phước Thuận đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau và tặng quà cho em Định phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Mong em Định cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật và mong có phép màu xuất hiện để em có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Kính mong hành động nhỏ bé này của đơn vị Trường THCS Phước Thuận sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương này đến cộng đồng, đến các đơn vị, cá nhân, tổ chức và các mạnh thường quân để có thể chia sẻ bớt phần nào nỗi đau của em Định trong lúc này.

 

 

 

 

Liên đội THCS Phước Thuận

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 129
Năm 2022 : 120.281